Phu nhân của các nguyên thủ G20

Vợ tổng thống Nga được ca ngợi là biểu tượng thời trang, phu nhân thủ tướng Australia kiếm hàng triệu đôla mỗi năm. Phu nhân của các nhà lãnh đạo dự hội nghị thượng đỉnh tài chính thế giới G20 mỗi người mỗi vẻ.

Cựu nhà báo và nhiếp ảnh gia, Laureen Harper gặp chồng bà sau khi tham gia chính trị vào thập niên 80. Bà kết hôn với Thủ tướng Canada Stephen Harper năm 1993 sau khi ly dị người chồng đầu tiên. Ben (ở giữa) là một trong hai người con của họ. Ảnh: Reuters.
Carla Bruni kết hôn với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy năm ngoái. Bạn trai trước đó của bà gồm nhiều người nổi tiếng như Mick Jagger và Eric Clapton. Bà từng làm người mẫu và nay là ngôi sao âm nhạc. Ảnh: Reuters.
Veronica Lario, diễn viên, từng giận dỗi chồng – Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi – năm ngoái sau khi ông buông lời tán tỉnh một nữ nghị viên xinh đẹp. Vợ chồng họ hiếm khi ở cùng nhau kể từ khi thủ tướng viết thư xin lỗi bà trên báo. Ảnh: AP.
Margarita Zavala có ba con với Tổng thống Mexico Felipe Calderon song bà cũng tham gia khá nhiều vào chính quyền của ông. Bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước này có ghế trong quốc hội. Ảnh: Getty Images.
Michelle Obama tốt nghiệp hai trường đại học danh giá bậc nhất Mỹ Princeton và Havard Law School. Bà giúp Tổng thống Barack Obama trong cuộc vận động tranh cử của ông. Vợ chồng tổng thống Mỹ có hai cô con gái. Ảnh: AP.
Biểu tượng thời trang của nước Nga Svetlana hẹn hò với Tổng thống Dmitry Medvedev khi họ mới 14. Hai người kết hôn năm 1989 sau khi Medvedev có bằng cử nhân luật và Svetlana tốt nghiệp học viện tài chính St. Petersburg. Cậu con trai Ilya của họ ra đời 7 năm sau đó. Ảnh: Reuters.
Bà Thérèse Rein là đệ nhất phu nhân Australia đầu tiên tiếp tục làm việc khi chồng lên nắm quyền. Vợ của Thủ tướng Kevin Rudd là một doanh nhân thành công, sở hữu một công ty có doanh thu hàng triệu đôla. Ảnh: AP.
Vợ chồng Thủ tướng Anh Gordon Browns kết hôn trong một buổi lễ đơn giản năm 2000 khi ông còn là Bộ trưởng Tài chính. Bà Sarah Brown vẫn làm việc cho tới khi mang bầu người con đầu tiên của họ. Cô bé Jennifer Jane tử vong khi mới 10 ngày tuổi. Họ còn hai người con trai khác. Ảnh: AP.
Bà Lưu Vĩnh Thanh kết hôn với mối tình thời thơ ấu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và họ có hai người con đã lớn. Trong ảnh, nhà lãnh đạo và phu nhân tới thăm ngôi đền tình yêu Taj Mahal, Ấn Độ.

Hải Ninh (VnE)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: