Ông Lưu Trung Thái – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CP Quân Đội cho rằng giải pháp ngắn hạn hiện nay là thuê chuyên gia có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng hoặc thuê chuyên gia về đào tạo cho đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng.

– Thời gian qua có khá nhiều DN trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng cắt giảm nhân sự, nếu xét trong dài hạn thì vấn đề này sẽ có ảnh hưởng thế nào đến DN, thị trường thưa ông?

Về mặt dài hạn, mọi DN cần phát triển đội ngũ nhân viên có trình độ được đào tạo bài bản, thấm nhuần văn hóa DN. Vì thế khi đã đào tạo được đội ngũ tốt và phải sa thải trong điều kiện khó khăn thì cũng là điều “đau khổ nhất” đối với DN. Việc các DN giành giật nhân lực của nhau chủ yếu là nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao là câu chuyện lúc nào cũng diễn ra, cả trong suy thoái kinh tế cũng như khi kinh tế phục hồi, phát triển. Tuy nhiên khi nền kinh tế hồi phục và phát triển thì nhu cầu về nhân lực có trình độ sẽ tăng cao. Do đó việc tìm kiếm và thu hút nhân lực có chất lượng tốt là điều không tránh khỏi.

Ông Lưu Trung Thái – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CP Quân Đội.
– Theo ông, vấn đề khó khăn nhất về nhân lực cho ngành tài chính – ngân hàng hiện này là gì ?
Ngành ngân hàng VN đang trong quá trình phát triển nhanh và hoàn thiện nên sẽ phát sinh nhiều nghiệp vụ kỹ thuật quản trị ngân hàng mới mà trước đó chưa có. Do đó việc tìm kiếm nguồn nhân lực trong nước có kinh nghiệm trong việc trong một số lĩnh vực như quản trị rủi ro, phát triển sản phẩm, công nghệ thông tin hay các chuyên gia trong lĩnh vực công cụ tài chính rất hạn chế. Tạm thời có thể giải quyết bằng việc thuê chuyên gia có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng hoặc thuê chuyên gia về đào tạo cho đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng để tự nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngân hàng.

– MB vừa mở một đợt tuyển nhân sự với số lượng không nhỏ. Đây có phải là động thái đón trước sự phục hồi của nền kinh tế, thưa ông ?

Chúng tôi cho rằng giai đoạn hiện tại việc củng cố đội ngũ cán bộ là rất cần thiết. Năm nay MB có một đợt tuyển dụng quy mô từ tháng 4 đến tháng 5 với số lượng khoảng 200 nhân viên mới. Hoạt động kinh doanh 2008 – 2009 của MB vẫn cần thêm lực lượng nhân viên có chất lượng và so với các ngân hàng có cùng quy mô thì số lượng nhân viên của MB cũng ít hơn do chính sách nhân sự cẩn trọng trong của MB những năm qua. Do đó năm 2009, MB sẽ có điều kiện hơn trong việc tiếp tục tuyển dụng cán bộ tốt phục vụ cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

– Xin cảm ơn ông !

Hải Nam thực hiện

(Theo dddn)