Phòng bầu dục các đời Tổng thống Mỹ

Nhung trên thực tế, hầu hết các Tổng thống Mỹ đều chỉ có những thay đổi rất nhỏ khi tiếp nhận căn phòng này. Họ chủ yếu sơn lại, thay thảm, rèm cửa mới… điều mà người nào chuyển đến nhà mới cũng thường hay làm.

Văn phòng của Tổng thống William Howard Taft năm 1909.
Văn phòng của Tổng thống Warren G Harding năm 1923.
Cách bài trí mới trong văn phòng của Calvin Coolidge năm 1925.
Phòng bầu dục đời Tổng thống của Đảng Cộng hòa Franklin D. Roosevelt, năm 1933. Trong suốt thời kỳ này, văn phòng chính của Tổng thống được chuyển tới góc phía đông nam của cánh phí tây trong Nhà Trắng và phong cách hiện đại được thể hiện như thế này.
Phòng Tổng thống thời Harry Truman, năm 1945. Thay đổi rất nhỏ, chủ yếu là rèm cửa từ xanh sang ghi và một chiếc bàn mới.
Phòng bầu dục của Dwight Eisenhower năm 1956, cho dù không thay đổi nhiều, ông cũng cho mọi người thấy phong cách của mình thể hiện trên những bức tranh.
Phòng bầu dục của John F Kennedy năm 1963, được thiết kế lại khá nhiều, với thảm đỏ, rèm tím nhạt.

Lyndon B. Johnson không thay đổi nhiều nội thất sau đời Tổng thống Kennedy. Rèm và thảm vẫn giữ nguyên, nhưng Tân Tổng thống đã cho thay đổi bàn làm việc. Nhưng về sau, thảm màu ghi đã được lựa chọn thay cho màu đỏ.

Phòng của Tổng thống Richard Nixon năm 1969.

Tổng thống Nixon ban đầu cũng dùng lại nguyên bản căn phòng của ông Johnson, nhưng sau đó đã thay tấm thảm màu xanh và rèm cửa màu vàng.
Tổng thống của Đảng Cộng hòa, Gerald Ford, năm 1974 lựa chọn thảm trải sàn màu vàng nhạt, với điểm nhấn là những bông hoa xanh nhẹ nhàng. Rèm cửa vàng sẫm kết hợp với màu bí đỏ.
Phòng của Jimmy Carter năm 1976 hầu như không thay đổi so với đời Tổng thống Ford trước đó.
Phòng bầu dục có thiết kế khá đơn giản thời Tổng thống Ronald Reagan năm 1979. Ronald Reagan cũng đã không thay đổi phần decor cho tới khi ông bước vào nhiệm kỳ thứ hai. Lúc đó, tấm thảm hình bầu dục màu vàng nhạt với những tia mặt trời cách điệu được coi là điểm nhấn mới rất độc đáo.
Tổng thống George Bush (cha) năm 1990. Trước đó một năm, trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, ông Bush đã quay lại với mảng màu xanh da trời.

Văn phòng rất lịch sự của Tổng thống Clinton năm 1996. Khi ông Clinton nhậm chức, ông cho thay thế lại toàn bộ căn phòng này theo cùng tông màu của thời kỳ Nixon, nhưng có một vài biến tấu nhỏ.
Phòng của Tổng thống George W. Bush năm 2005. Đệ nhất phu nhân Laura đã chọn một tấm thảm rất đẹp trong căn phòng này, với phong cách giống thời Tổng thống Ronald Reagan. Đồ gỗ trong căn phòng này cũng khá tinh tế, chủ yếu từ gỗ sồi và gỗ óc chó.

Linh Hương (theo home-designing)

(nguon:dothi)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: