Forbes công bố TOP 10 kiều nữ nhà tỷ phú

20/05/2009 6h43 (GMT+7)

Tạp chí Forbes vừa công bố top 10 kiều nữ nhà tỷ phú, không chỉ giàu có, xinh đẹp mà còn rất giỏi giang kinh doanh.

Holly Branson, 27 tuổi. Cô con gái duy nhất của tỷ phú Richard Branson bỏ ngành y sau khi cha cô thuyết phục cô gia nhập đế chế Virgin của ông năm ngoái. Kiều nữ này xuất hiện trên báo chí sau khi cô cứu giúp một hành khách bị đau tim trong chuyến bay của hãng Virgin. Ảnh: Fiano Hamilton.

Ivana Trump, 27 tuổi. Con gái của tỷ phú Mỹ Donald Trump là phó chủ tịch tập đoàn Trump, ngôi sao trong show truyền hình Celebrity Apprentice và là gương mặt của nhãn hiệu kim cương Ivanka Trump. Họ có một cửa hàng ở đại lộ Madison, New York. Ảnh: Reuters.
Vanisha Mittal Bhatia, 28 tuổi, trái, con gái tỷ phú ngành thép Lakshmi Mittal – người có tài sản lên tới 40 tỷ USD. Vanisha nắm một ghế trong ban quản trị của tập đoàn thép ArcelorMittal. Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ đám cưới kéo dài 5 ngày và tốn tới 60 triệu USD ở Paris năm 2005. Ảnh: AFP.
Bianca Rinehart, 32 tuổi, con gái tỷ phú Gina Rinehart. Gia nhập tập đoàn của gia đình Hancock Group với tư cách là trợ lý của mẹ, Bianca giờ là thành viên của cả ban giám đốc và tiếp thị cho dự án lớn của công ty có tên Hope Downs. Ảnh: The Fakos.
Delphine Arnault Gancia, 34 tuổi, con gái của Bernard Arnault. Tốt nghiệp hai trường kinh tế hàng đầu Anh và Pháp, Delphine làm cố vấn tài chính cho tập đoàn McKinsey trước khi gia nhập Moet Hennessy Louis Vuitton của cha năm 2000. Cô trở thành thành viên của ban quản trị tập đoàn vào năm 2003 và được bổ nhiệm vào vị trí phó giám đốc điều hành nhãn hiệu Chritian Dior vào tháng 4/2008. Ảnh: Reuters.
Esther Alcocer Koplowitz, 38 tuổi, con gái lớn nhất của tỷ phú Esther Koplowitz. Kiều nữ này có bằng luật trước khi gia nhập công ty xây dựng Tây Ban Nha Fomentos de Construcciones y Contratas mà mẹ cô là cổ đông lớn nhất. Cô được bầu vào ban giám sát của công ty năm 2000 và là phó chủ tịch thứ hai của ban này năm 2008. Mẹ cô là phó chủ tịch thứ nhất. Ảnh: Reuters.
Aerin Lauder Zinterhofer, 39 tuổi, con gái tỷ phú Ronald Lauder. Aerin, trái, gia nhập công ty của bà cô Estee Lauder năm 1992 và là thành viên của nhóm phát triển thị trường. Giờ đây, cô là phó giám đốc cao cấp của nhãn hiệu Estee Lauder. Ảnh: Reuters.
Marina Berlusconi, 42 tuổi, (trái) con gái của Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. Marina được coi là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Cô đứng đầu tập đoàn Fininvest Group có cổ phần trong nhà phân phối truyền hình Mediaset lớn nhất Italy, công ty sản xuất phim Medusa và câu lạc bộ bóng đá danh tiếng A.C. Milan. Marina cũng đứng đầu công ty Mondadori, nhà xuất bản sách và tạp chí hàng đầu của Italy. Ảnh: AP.
Pansy Ho, một trong 17 người con của tỷ phú Hong Kong Stanley Ho. Pansy có nhiều cơ hội nắm đế chế kinh tế của gia đình. Cô khai trương khu nghỉ trị giá 1,3 tỷ USD MGM Grand Paradise ở Macau hồi tháng 12 năm ngoái và nắm 50% cổ phần tại đây. Ảnh: Reuters.
Ana Patricia Botin, 48 tuổi, được tạp chí Forbes nêu danh là một trong những phụ nữ quyền lực nhất năm ngoái. Cô có thể là người thừa kế của người cha tỷ phú Emilio Botin tại ngân hàng Santander, Tây Ban Nha. Nhà kinh tế từng theo học ở Havard này bắt đầu khởi nghiệp ở tập đoàn tài chính JPMorgan của Mỹ và sau đó gia nhập công ty của gia đình năm 1988. Ảnh: Reuters.

Theo VnExpress/VTC.VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: