Nhiều quần áo, đồ trẻ em Trung Quốc chứa chất độc

Gần một nửa mặt hàng quần áo và một phần ba số đồ dùng cho trẻ được sản xuất tại Quảng Đông, Trung Quốc, không an toàn vì chứa hóa chất formaldehye, một tác nhân gây ung thư.

291 thumb Nhiều quần áo, đồ trẻ em Trung Quốc chứa chất độc

Theo thông tin được đăng tải trên China Daily, đây là kết quả điều tra của các nhà chức trách tỉnh Quảng Đông, nơi được coi là trung tâm của ngành công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Theo đó, gần 47% sản phẩm may mặc được kiểm tra không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, nhiều mặt hàng chứa lượng formaldehyde vượt mức cho phép. Đây là một hóa chất có thể gây nhiễm trùng da hoặc đường hô hấp.

Với các đồ dùng dành cho trẻ, hơn 30% là không an toàn, trong đó nhiều loại chứa quá nhiều hàm lượng formadehyde hoặc những kim loai nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe như chì, cadmi và crom.

310707 trung quoc1

Formaldehyde được sử dụng trong sản xuất nhựa, áo mưa, công đoạn hồ trong ngành dệt, và điều chế các hoá chất công nghiệp. Nó cũng được xem là chất khử trùng và bảo quản hiệu quả.

Theo người phát ngôn của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Quảng Đông – ông Lin Ruixi – việc sử dụng nguyên liệu thô và sơn là nguyên nhân chính dẫn đến làm lượng formaldehye và kim loại nặng vượt quá mức cho phép.

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp sản xuất của Trung Quốc liên tiếp có những vụ bê bối về vấn đề an toàn liên quan đến thực phẩm, đồ chơi và những sản phẩm khác.

[1892008141758]25205

Hàng triệu đồ chơi sản xuất tại nước này đã bị thu hồi trên toàn thế giới vì lo sợ được làm bằng sơn chứa chì độc hại hoặc thiết kế có nhiều thiếu sót.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, formaldehyde là một tác nhân ung thư. Loại hóa chất khá phổ biến này gây bệnh ở mũi, miệng và có thể là thủ phạm gây bệnh bạch cầu.

Nam Phương – Vnexpress
Hình ảnh mang tính chất minh họa

(Theo Ymoi.com)

Advertisements

Một phản hồi

 1. TQ ác quá =.= càng kể càng ghét, mún hại cho tụi tàn VN hay shao ák =.= làm j` mà cái j` cũg tìm cách hại VN :
  • Dép lào mang 1 tháng lỡ chân
  • đồ ăn TQ ăn zô nằm bịnh ziện
  • Gà TQ làm dơ dáy, quăng lên quăng xuống
  • Đồ cột tóc thì làm = bao cao su
  • đến jờ ngay cả quần áo, đồ của trẻ em cũng có chất độc =.= ác j` mà ác thế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: