Sài Gòn – một chút rất riêng

20/03/2009, 04:02
Sài Gòn được biết đến như một thành phố trẻ với những tòa cao ốc vươn mình vút thẳng lên cao, với những mái nhà chen mình san sát, với vẻ ồn ào, náo nhiệt của những dòng xe…

Một chút rảnh rỗi, hãy vứt bỏ mọi lo toan công việc hằng ngày, dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ nhận ra rằng ẩn sau sự sôi động đó, Sài Gòn cũng dịu dàng, đằm thắm và nên thơ lắm.

Này nhé, có con đường với những trái chò nâu bay. Khi gió vút lên, những trái chò nâu thả tung mình từng đợt. 2 chiếc cánh bé xíu quay tít bay bổng lên không rồi nhẹ nhàng đáp xuống đất. Hàng trăm cánh hoa xoay, trông xa như những bông hoa bay, có cái tít trên cao, khám phá khoảng không rộng lớn cao hơn cả ngọn cây, có cái là đà bay ngang một cách khoan thai, có cái thích chí luồn mình qua vòm lá biếc… Những trái chò nâu chấp chới, điểm xuyết trên bầu trời thẳm xanh, duyên dáng một cách lạ lùng.

Cánh hoa chò nâu

Này nhé, có con đường với những bông điệp vàng e ấp. Cái màu vàng không tạo cảm giác kiêu sa, mà ngược lại, như thẹn thùa nấp sau nhành cây, tán lá. Khẽ khẽ hát bài “Một chiều đi trên con đường này. Hoa điệp vàng trải dưới chân tôi…”, bao kỷ niệm vui tươi mà bạn ngỡ đã bỏ quên ở một góc ký ức sẽ chợt tìm về. Nắng vàng sánh như mật, óng ánh trên từng cánh hoa. Nắng dịu dàng mơn man từng chiếc lá. Thi thoảng, một vài chị ong hay một chú côn trùng háo hức bay từ chùm hoa này sang chùm hoa khác. Một phút đón nhận thiên nhiên, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống này tươi đẹp biết bao.

Dịu dàng một sắc hoa

Này nhé, có bóng cây xanh mát rợp một góc đường. Gió từ bờ sông lồng lộng thổi. Chỉ cách không xa, mà bên ồn ào, vội vã, bên bình yên, tĩnh lặng. Có sự giao thoa, tuy đối nghịch nhưng lại mang một nét rất riêng của Sài Gòn. Có cô bé ngồi giở từng trang sách trên chiếc ghế đá công viên. Có cụ ông cụ bà tản bộ từng bước chậm. Bỗng thấy yêu sao những góc xanh của thành phố.

Một góc xanh của thành phố

Còn có những quán cóc bên đường lao xao buổi sớm. Cà phê sáng và tờ nhật báo cũng là một nét đặc trưng đáng yêu, đáng nhớ.

Cà phê cóc

Sài Gòn, không chỉ ấn tượng bởi nhịp sống sôi động, bởi những tòa nhà cao vút, mà còn gây thương nhớ bởi cái nắng vàng rực rỡ, bởi những cơn mưa bất chợt, đỏng đảnh vô cùng, và khiến ta chẳng thể nào quên một chút rất riêng, yên bình, sâu lắng ẩn đằng sau đó.

Mưa Sài Gòn

Hãy cảm nhận bằng đôi mắt và cả trái tim, bạn sẽ chợt nhận ra rằng “Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi!”

Song Thu – DiaOcOnline.vn
Ảnh: Internet

—————————

ĐÈN TRANG TRÍ ARTLIGHTVIETNAM:

1. ĐÈN BÀN

* Đèn bàn vải, lụa – chân gỗ

* Đèn bàn nghệ thuật mây tre nứa, gỗ, vải lụa

* Đèn bàn trang trí (KHÁC)

2. ĐÈN TREO

* Đèn trần 1 (Celling lamp)

* Đèn trần 2 (Celling lamp)

* Đèn trần 3 (Celling lamp)

3. ĐÈN ĐỨNG

* Mẫu đèn đứng thông dụng trong trang trí nội ngoại thất (Floor  lamps)

*Đèn đứng nghệ thuật khác (Floor lamp)

4. ĐÈN ÁP TƯỜNG

* Đèn treo tường – đèn áp tường (wall lamps)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: