Bí quyết làm đẹp nhà mà ít tốn kém

Với mức kinh phí đầu tư hạn chế, nhiều gia đình vẫn luôn mơ ước có một ngôi nhà đẹp từng chi tiết. Một vài cách tận dụng vật liệu xây dựng sẽ giúp bạn trang trí nhà mà không cần tốn tiền sau đây:

Dùng bản thân vật liệu xây dựng để trang trí:

Có rất nhiều loại vật liệu mà bản thân nó đã là một phương tiện trang trí vô cùng hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cao. Và nếu biết cách thiết kế khéo léo, từ những loại vật liệu đơn giản cũng có thể trở thành điểm nhấn được, ví dụ như vữa, gỗ, gạch…

Khi tô tường, chúng ta có thể dùng lớp vừa làm trang trí, tạo các gò chồng mép lên nhau khiến chúng có cảm giác như các lớp gỗ được sơn thành màu trắng. Ngoài ra, thay vì lát gạch sàn, có thể đổ sàn bằng xi măng và chọn đồ nội thất tương thích như đồ gỗ cũ, kết hợp sơn màu đường gờ theo chân tường các màu sắc nổi bật như cam, xanh, vàng…thì căn nhà trông sẽ rất đẹp và ấn tượng.

Đem màu sắc mới cho vật liệu:

Trang trí theo kiểu “bình mới rượu cũ” cho vật liệu bằng cách sơn màu phù hợp. Dùng sơn là vật liệu trang trí vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Ví dụ, sơn lại kệ tủ, giá treo bằng gỗ với nhiều màu sắc khác nhau, dùng gạch đinh ốp tường và sơn trắng, những mảnh gốm vỡ ghép thành tranh theo trường phái yêu thích…sẽ khiến căn nhà rất độc đáo.

Tạo hình thức sử dụng mới cho vật liệu:

Gạch lát sàn thay vì lát dọc như thường lệ mà lát xéo để tạo không gian rộng, có điểm nhấn hơn. Những gạch ốp lát thông thường cắt nhỏ dùng ốp buồng vệ sinh hoặc bếp sẽ đẹp và tạo ra một vật liệu trông như mới.

Tuy nhiên điều cần lưu ý là việc trang trí bằng vật liệu xây dựng đòi hỏi phải có sự thống nhất, hài hòa nên phải là những người có chuyên môn tư vấn, và không nên chọn quá nhiều vật liệu gây nên sự lộn xộn, mất cân bằng.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Artlightvietnam

(Theo Dothi.net)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: